Dự án Digital Safety Hub

1. Giới thiệu chung

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi quản trị tổ chức là một yếu tố cần có để các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận phát triển hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, đi cùng với những ứng dụng công nghệ là những nguy cơ về an toàn mạng sẽ phải đối mặt. Để hỗ trợ các tổ chức, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) hợp tác cùng với Quỹ SecDev (The SecDev Foundation), một tổ chức phi chính phủ Canada khởi động dự án “Digital Safety Hub” tại Việt Nam với mong muốn tổ chức các khoá tập huấn về an toàn số cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trong mạng lưới có nhu cầu

Tội phạm mạng và chiến lược số quốc gia đòi hỏi tất cả các cá nhân và tổ chức cần có sự chuẩn bị để trở nên an toàn trong thế giới số. Tất cả chúng ta đều nên được trang bị những kỹ năng công dân số. 

Đào tạo an toàn kỹ thuật số hướng tới  trang bị cho các cá nhân và tổ chức các kiến thức từ đó cá nhân/tổ chức có thể xác định các rủi ro số của họ và biết cách bảo vệ dữ liệu số, thiết bị và tài khoản trực tuyến của họ. Một số lĩnh vực/ khái niệm có thể liệt kê như: mật khẩu mạnh, xác thực hai yếu tố, liên lạc an toàn, hiểu phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng khác, đồng thời cộng tác trực tuyến với đồng nghiệp và người thụ hưởng một cách an toàn và bảo mật. 

Trong khuôn khổ dự án, Đội ngũ giảng viên nguồn được chọn lựa và đào tạo theo phương pháp Cyber Star – một phương pháp đào tạo được phát triển bởi Quỹ SecDev (The SecDev Foundation). Sau khi kết thúc đào tạo và được cấp chứng chỉ, các giảng viên nguồn sẽ sắp xếp và tổ chức các lớp tập huấn để truyền tải kiến thức về An toàn số cho các tổ chức có nhu cầu. 6 mô-đun: Rủi ro số; Mật khẩu; Thiết bị; Dữ liệu; Trò chuyện số và Danh tính số sẽ được truyền tải tới học viên thông qua lớp tập huấn kéo dài 2 ngày, nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc thực hành an toàn số, đồng thời có thể áp dụng những kiến thức đó vào thực tế công việc và cuộc sống hằng ngày. 

2. Mục tiêu dự án

Gia tăng những kiến thức về an toàn kỹ thuật số, giúp các tổ chức có thể xác định rủi ro và biết cách bảo vệ dữ liệu số, thiết bị và tài khoản trực tuyến mà còn hướng tới pháp triển những tư duy giải quyết vấn đề liên quan tới an toàn số và phát triển các kỹ năng mềm để giải quyết vấn đề

3. Đối tượng tham gia

Thành viên của các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam

4. Địa điểm thực hiện các hoạt động trực tiếp

  • TP Hà Nội
  • TP Hồ Chí Minh
  • TP Đà Nẵng
  • tỉnh Quảng Bình.

THUỘC CHƯƠNG TRÌNH:

Dự án này là một trong các dự án thuộc khuôn khổ chương trình:

Tài liệu đính kèm

Scroll to Top