Dự án Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam (YIGF Việt Nam)

1. Giới thiệu chung

Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam (YIGF Vietnam) được thành lập vào năm 2019 với mục đích hỗ trợ phát triển các giải pháp tích cực cho cộng đồng Internet nói chung của giới trẻ cũng như thu hút một mạng lưới thanh niên cống hiến thời gian và sức lực, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật số toàn diện và phát triển các dự án, chính sách và ý tưởng nhằm nâng cao tinh thần hợp tác và cởi mở của Internet. 

YIGF Việt Nam được lấy cảm hứng từ Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (IGF) – một sáng kiến của NetMission (www.netmission.asia) được lần đầu tiên tổ chức vào năm 2010, song song với Diễn đàn Quản trị Internet Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APrIGF). Vì vậy, hướng tiếp cận của YIGF Việt Nam cũng giống như IGF – tiếp cận nhiều bên liên quan với mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về quản trị Internet và khuyến khích thế hệ trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình thảo luận và ra quyết định về chính sách Internet. 

Tại Việt Nam, Vietnet-ICT là đơn vị bảo trợ và đại diện cho Sáng kiến YIGF Việt Nam trong mạng lưới sáng kiến IGF toàn cầu được trao quyền bởi Hội đồng thanh niên và Hội đồng tư vấn YIGF Việt Nam. 

Trên suốt chặng đường thành lập và phát triển, YIGF Việt Nam đã thích ứng và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện và triển khai các chiến dịch truyền thông, hội thảo, và một số sự kiện mang tầm cỡ quốc gia – Sự kiện Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam thường niên. Những thành tựu này đã góp phần mang tên tuổi của YIGF Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ ngày nay, giúp các bạn phần nào nhen nhóm ý thức được về Quản trị Internet và mức độ quan trọng của nó trong thời đại công nghệ hiện nay. 

2. Mục tiêu dự án

  • Xây dựng một nhóm thanh niên nòng cốt có cùng mối quan tâm về chủ đề Quản trị Internet; nhằm nâng cao hiểu biết về quyền công dân số của thanh niên Việt Nam tập trung chủ yếu theo hướng tiếp cận trực tuyến, các sự kiện, buổi gặp gỡ, và hội thảo cho các bạn trẻ
  • Thúc đẩy sự tham gia tích cực của thế hệ trẻ nhằm hướng tới một môi trường mạng văn minh, trách nhiệm bền vững.  

3. Đối tượng tham gia dự án

  • Hội đồng thanh niên: Học sinh cấp 3 và sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội đến từ nhiều chuyên ngành, lĩnh vực, có mong muốn tham gia các hoạt động xã hội và quan tâm tới Quản trị Internet 
  • Đại sứ thanh niên: Các bạn trẻ từ 18 – 24 tuổi, có mong muốn, đam mê và quan tâm tới Quản trị Internet 
  • Các chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị Internet

4. Địa điểm thực hiện các hoạt động trực tiếp

  • Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

THUỘC CHƯƠNG TRÌNH:

Dự án này là một trong các dự án thuộc khuôn khổ chương trình:

Tài liệu đính kèm

Scroll to Top