Con Thuyền Mơ Ước

Giới thiệu chung: 

Dự án “Con thuyền mơ ước” là dự án do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) thực hiện với sự tài trợ của Microsoft nhằm mục tiêu hỗ trợ các thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển tiếp cận CNTT, thích ứng với kỷ nguyên số, cải thiện đời sống và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển. Trong dự án này, Vietnet-ICT là 1 trong những đối tác chính chịu trách nhiệm chủ trì thực hiện các hoạt động trong hợp phần Nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực cho thanh thiếu niên khó khăn và cộng đồng (hợp phần thứ 2 trong 3 hợp phần).

Cụ thể, dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tập trung vào phục vụ cộng đồng thanh thiếu niên của các gia đình làng chài Vịnh Hạ Long, mới được tái định cư trên bờ từ năm 2015 và thanh thiếu niên sống tại các khu vực dân cư xa xôi, biệt lập, nơi thiếu các cơ sở vật chất, máy tính và các cơ sở vật chất sử dụng để dạy và học.

Các hoạt động Vietnet– ICT đã thực hiện: 

03 đợt tập huấn TOT cho 354 cán bộ gồm giáo viên địa phương, và các cán bộ tiêu biểu của các tổ chức và NGO địa phương và 08 khóa tập huấn cho 256 thanh thiếu niên, với 3 chủ đề:

  • CNTT cơ bản và khoa học máy tính.
  • Bảo tồn biển và di sản. Ứng dụng CNTT vào bảo tồn biển và di sản, thực hành các sinh kế bền vững.
  • Kỹ năng mềm phù hợp với từng nhóm đối tượng.

THUỘC CHƯƠNG TRÌNH:

Dự án này là một trong các dự án thuộc khuôn khổ chương trình:

Tài liệu đính kèm

Scroll to Top