Trang chủ > Truyền thông

[HN] Vietnet-ICT Tuyển Thành Viên Hội Đồng Thanh Niên Cho Diễn Đàn Quản Trị Internet YIGF 2021

Posted on 03/10/2022

Posted in Youth Internet Governance Forum (YIGF)

Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) được thành lập từ năm 2007, đăng ký là tổ chức khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông trực thuộc Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực nhân tài Việt Nam.

Tầm nhìn: Vietnet-ICT hướng tới thu hẹp khoảng cách số, tạo cơ hội để các tổ chức và cộng đồng có cơ hội phát triển và thành công hơn.

Sứ mệnh: Vietnet- ICT hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương tại Việt Nam tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ CNTT và truyền thông, thông qua thúc đẩy hợp tác đối tác và tăng cường năng lực.

Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet (YIGF)  nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về quản trị Internet và khuyến khích thế hệ trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình thảo luận và ra quyết định về chính sách Internet. Tại Việt Nam, sự kiện được điều phối bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet và các đối tác. 

Xem thêm thông tin tuyển dụng tại: https://www.facebook.com/vietnet.org

Xem thêm về YIGF Vietnam tại: https://www.facebook.com/yigfvietnam

Giới thiệu Diễn đàn thanh niên quản trị Internet

Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (Tên tiếng Anh: Youth Internet Governance Forum- viết tắt: YIGF) là một sáng kiến của NetMission (www.netmission.asia) được lần đầu tiên tổ chức vào năm 2010 , song song với Diễn đàn Quản trị Internet Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APrIGF). Diễn đàn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về quản trị Internet và khuyến khích thế hệ trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình thảo luận và ra quyết định về chính sách Internet.

YIGF lấy cảm hứng từ Diễn đàn quản trị Internet (IGF) – một diễn đàn đa bên tham gia đối thoại chính sách về các vấn đề quản trị Internet. Bởi vậy, hướng tiếp cận của YIGF cũng giống như IGF – tiếp cận nhiều bên liên quan. Những đại biểu tham gia diễn đàn sẽ được phân công vai trò đại diện cho các nhóm khác nhau: chính phủ, khu vực tư nhân và tổ chức phi chính phủ, nói lên ý kiến ​​của họ về vấn đề quản trị Internet dưới những góc nhìn khác nhau.  (Để biết thêm thông tin về YIGF, vui lòng tham khảo tại: www.yigf.asia.)


Về YIGF Vietnam

Năm 2019, Hội đồng thanh niên gồm 15 thanh niên nòng cốt đã được tuyển chọn để chuẩn bị cho những hoạt động bước đầu của YIGF Vietnam. Vào tháng 3 năm 2019, YIGF Vietnam có sự kiện đầu tiên tại Việt Nam: Thanh niên với quản trị Internet, nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Vietnam Internet Forum 2019. Sự kiện có sự tham gia của 64 đại biểu – gồm các đại điện Ban cố vấn tới từ các tổ chức cộng đồng, Hiệp hội Internet Vietnam, Công ty công nghệ Microsoft, Trung tâm Aptech và 1 số cơ quan quản lý nhà nước liên quan cùng các bạn học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tháng 7 năm 2019, 03 đại diện của Hội đồng thanh niên đã có cơ hội tham gia Diễn đàn Quản trị Internet khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific regional Internet Governance Forum – AprlGF) tại thành phố Vladivostok, Nga để cùng tham gia thảo luận với các chuyên gia và các nhóm thanh niên YIGF trong khu vực về chủ đề quản trị Internet.

Để tiếp nối thành công của những sự kiện trên và chuẩn bị cho Diễn đàn thanh niên quản trị Internet – YIGF Vietnam 2021, BTC quyết định tuyển chọn thêm thành viên nòng cốt để tham gia Hội đồng thanh niên YIGF 2021

            Lộ trình dự kiến

 • Đăng ký tham gia Hội đồng thanh niên: Từ 11/11/2019 tới 23h59 ngày 18/11/2019.
 • Thông báo kết quả tuyển chọn: Dự kiến ngày 20/11/2019
 • Tháng 2/2019 – Tháng 1/2020: Tham gia các hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng; Xây dựng chiến lược hoạt động cho YIGF Vietnam và chuẩn bị tổ chức Diễn đàn thanh niên quản trị Internet – YIGF Vietnam 2021.
 • Tháng 2,3/2021: Diễn đàn thanh niên quản trị Internet – YIGF Vietnam 2021

Các tiêu chí lựa chọn

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 15-22 (Học sinh cấp 3 và sinh viên Đại học);
 • Có quan tâm và yêu thích lĩnh vực công nghệ, muốn tìm hiểu thêm về Quản trị Internet;
 • Là thành viên chủ chốt, lãnh đạo các nhóm thanh thiếu niên hoạt động cộng đồng;
 • Có phẩm chất lãnh đạo, điều phối công việc, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội;
 • Đang tham gia tích cực hoặc đã có kinh nghiệm hoạt động cộng đồng/ tình nguyện;
 • Cam kết tham gia đầy đủ, tích cực chuỗi hoạt động kéo dài đến năm 2021.

Quyền lợi khi tham gia

 • Được tập huấn, hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, quản trị Internet trong quá trình thực hiện các hoạt động
 • Được tham gia các tập huấn về: (1) Các kỹ năng truyền thông, (2) Kỹ năng gây quỹ và viết hồ sơ dự án, (3) Các kỹ năng khác.
 • Được trực tiếp lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, điều phối các hoạt động cho Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet 2021 – sự kiện lớn toàn cầu dành cho thanh niên về quản trị Internet
 • Có cơ hội tham gia các hội thảo trong nước và quốc tế về lĩnh vực Quản trị Internet và các lĩnh vực khác liên quan
 • Giấy chứng nhận tham gia từ BTC

Cách thức đăng ký: Đăng ký tại biểu mẫu: bit.ly/recruit_YIGF 

Thông tin liên hệ:  Ms. Lê Hoàng Diệu Anh – Cán bộ dự án, SĐT: 0944 258 288, E-mail: anhlhd@vietnet-ict.org